Tin tức

Thay đổi kích thước không gian sống chỉ với màu sơn

Bí quyết thay đổi không gian chỉ với màu sơn

Diện tích của mỗi căn phòng là cố định nhưng bằng cách chọn phối màu sơn tường, gia chủ có thể giúp cho một căn phòng thay đổi kích cỡ, hoặc làm nổi bật một điểm nhấn cụ thể. Thử áp dụng các bí quyết sau của Kiến trúc Nội thất ISA để có thể đạt được hiệu quả về thay đổi không gian sống của mình nhé.

 

Màu sơn sáng làm diện tích lớn hơn

Sử dụng màu sáng đặc biệt là màu trắng để làm căn phòng nhỏ trở nên lớn hơn. Những tone màu sáng sẽ phản chiếu ánh sáng tự nhiên và làm cho các bề mặt trông to rộng lớn hơn đối với mắt con người.

thay-doi-dien-tich-phong-voi-mau-son-1
Sơn tường màu sáng giúp phòng lớn hơn

Màu sơn tối thu nhỏ không gian

Khi cần làm cho căn phòng trông gọn hơn, nhỏ hơn và ấm cúng hơn đặc biệt là thiết kế phòng sinh hoạt chung việc chọn màu sắc mạnh hơn trên bề mặt tường sẽ làm không gian thu nhỏ lại theo thị giác.

thay-doi-dien-tich-phong-chi-voi-mau-son
Sơn màu tối có thể giúp thu nhỏ không gian

Mở rộng phòng hơn với màu sơn sáng cho 2 bên tường

Đối với phòng hẹp hoặc hành lang, nếu sơn tường sau và trần nhà cùng gam màu đậm. tường 2 bên màu sáng hơn sẽ giúp không gian trông rộng hơn, thoáng hơn.

Làm hẹp phòng hơn với màu sơn tối cho 2 bên tường

Sơn hai bức tường đối lập màu tối, còn tường sau và trần nhà màu sáng sẽ khiến không gian hẹp, cải thiện tỷ lệ các phòng có kích thước không cân đối.

Hạ thấp tầng nhà với màu sơn đậm

Trần nhà quá cao sẽ khiến không gian bị lớn. Khi sơn màu trần nhà đậm hơn tường, hoặc bố trí những đồ nội thất có màu sắc nổi bật, chúng sẽ làm giảm cảm giác đó.

Kéo dài không gian với trần nhà màu sáng

Ngược lại những căn hộ có trần thấp thường tạo cảm giác ngột ngạt cho không gian sống. Sơn màu tường đậm hơn và để trần nhà màu sáng sẽ giúp trần nhà trông cao hơn.

Ngoài ra, còn có thể sơn các đường sọc để thay đổi diện tích không gian

Các đường sọc dọc sẽ tạo cảm giác cao hơn cho căn phòng. Ngược lại, đường sọc ngang làm căn phòng được kéo dài hơn.

Màu sắc sơn còn có thể ngụy trang cho những món đồ, những góc không gian kém hấp dẫn.

Với những món đồ hoặc góc khuyết điểm chúng ta muốn che đi, hãy sơn cùng với màu sơn tường để chúng hòa hợp và ít gây chú ý hơn. Đương nhiên, nếu muốn làm nổi bật góc nào đó thì bạn có thể chọn màu sơn khác hẳn màu sơn tường.

Thay-doi-kich-thuoc-khong-gian-voi-mau-son
Thay đổi kích thước không gian chỉ với màu sơn

Thực tế, trong quá trình thi công thiết kế, KTS sẽ vận dụng những kinh nghiệm của bản thân và thực tế bên ngoài để thiết kế không gian phù hợp nhất cho chủ đầu tư. Nếu bạn quan tâm muốn biết thêm về quy trình thiết kế nội thất của ISA, bạn có thể liên hệ để được tư vấn kỹ hơn nhé.

Thiết kế kiến trúc – nội thất  trọn gói tại ISA sẽ luôn đưa ra ý tưởng cho khách hàng và sửa đổi theo ý muốn của bạn. Chúng tôi không chỉ đem đến những công trình kiến trúc hoàn chỉnh mà còn đem lại đứa con tinh thần mà khách hàng đã gửi gắm cho chúng tôi một diện mạo mới tuyệt vời hơn.

ISA cam kết với bạn:

– Cam kết tiến độ, công việc đạt chuẩn

– Hỗ trợ, giải đáp nhiệt tình khi khách hàng có nhu cầu

– Chế độ bảo hành, bảo trì uy tín

– Đảm bảo cam kết về chất lượng

CÔNG TY TNHH ISA VIỆT NAM

Địa chỉ: Số 44, liền kề 11b, KĐT Mỗ Lao, Hà Đông, Hà Nội

Hotline: 097 353 93 19

Website: https://isavietnam.vn

Facebook: https://www.facebook.com/noithatisa

Ý kiến cá nhân của bạn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *