Tin tức

Tại sao phải có bản vẽ thiết kế trước khi xây dựng nhà ở?

Xây nhà là việc quan trọng của mỗi đời người nhưng có nhiều người lại cho rằng, bản vẽ thiết kế nhà sẽ gây nên nhiều phiền phức, sự tốn kém hoặc không cần thiết nên thường bỏ qua. Tuy nhiên, quá trình xây dựng luôn phải đáp ứng theo nhu cầu công năng, thiết kế nhà là khâu quan trọng trong quá trình xây dựng nhà mà chủ đầu tư không nên bỏ qua. 

Bản vẽ thiết kế là gì?

Bản vẽ thiết kế nhà là một bộ hồ sơ bao gồm rất nhiều bản vẽ khác nhau liên quan đến công trình: bản vẽ phối cảnh, bản vẽ mặt bằng công năng, bản vẽ mặt cắt, bản vẽ 3D,…

Trong mỗi bản vẽ sẽ trình bày chi tiết về hình dáng, kết cấu, kích thước của toàn bộ các không gian trong ngôi nhà. Căn cứ vào các thông tin trên bản vẽ thiết kế, kiến trúc sư và đội ngũ nhân công xây dựng sẽ nắm bắt được mặt bằng, diện tích không gian, quy cách xây dựng, lựa chọn vật liệu xây dựng,… cho phù hợp để xây dựng và hoàn thiện công trình của bạn.

Bản vẽ thiết kế nhà

Tại sao khi xây nhà cần có bản vẽ thiết kế

Thiết kế một ngôi nhà không phải như cách nhìn đơn giản của chúng ta mà nó còn vô vàn các chi tiết nhỏ cần nghiên cứu kĩ lưỡng. Nhìn vào một bản thiết kế, bạn sẽ nắm được từng chi tiết nhỏ nhất tránh việc xây lên lại không hợp lí.

Giúp nắm được kết cấu tổng thể, định vị rõ vị trí, kích thước dự án

Nhờ có bản vẽ thiết kế mà các công ty xây dựng cũng dễ dàng nắm bắt được ý tưởng thiết kế của kiến trúc sư ngay từ đầu. Tránh trường hợp vừa thi công xây dựng, vừa điều chỉnh mẫu thiết kế do chưa phù hợp. Như vậy sẽ tiêu tốn rất nhiều thời gian, công sức và tiền bạc. Chưa kể là nó sẽ ảnh hưởng lớn đến công trình của bạn sau khi hoàn thiện.

Vai trò của bản vẽ thiết kế với thi công xây dựng nhà ở

Dự đoán chính xác kinh phí xây dựng

Kinh phí xây dựng là vấn đề mà mọi người đều rất quan tâm. Không ai mong muốn có quá nhiều chi phí phát sinh trong quá trình xây dựng. Chính vì vậy, khi có bản vẽ thiết kế, bạn có thể định hình được những công việc phải làm, chi phí cho hạng mục đó là bao nhiêu. Nhờ đó mà có thể hạn chế được tối đa việc phát sinh chi phí ngoài dự kiến, giúp bạn chủ động hơn về tài chính khi xây nhà.

Bản vẽ chi tiết mặt bằng công trình

Giúp sửa chữa dễ dàng hơn

Một bản thiết kế là có sự hài hòa về các chi tiết và ngay khi nhìn bản thiết kế có thể bạn thấy chưa hợp lí thì có thể chỉnh sửa ngay. Đợi đến khi gạch đá lên khuôn rồi lại đi sửa vừa tốn công tốn của lại mất thời gian.

Bản vẽ phối cảnh dùng để mô tả các khối lượng ba chiều

Ngoài ra việc tiến hành sửa chữa và bảo trì sẽ dựa vào bản vẽ thiết kế. Tất cả nhằm đảm bảo ngôi nhà được sửa chữa đúng cách, hợp phong thủy, đúng loại vật tư. Đồng thời, tạo sự đồng nhất về phong cách kiến trúc và thẩm mỹ. Ngoài ra, gia chủ cũng tránh được việc sửa chữa không có kế hoạch. Điều đó sẽ làm ngôi nhà hỏng hóc nặng hơn, giảm giá trị kinh tế và ảnh hưởng đến cuộc sống của gia đình.

Thiết kế kiến trúc – nội thất  trọn gói tại ISA sẽ luôn đưa ra ý tưởng cho khách hàng và sửa đổi theo ý muốn của bạn. Chúng tôi không chỉ đem đến những công trình kiến trúc hoàn chỉnh mà còn đem lại đứa con tinh thần mà khách hàng đã gửi gắm cho chúng tôi một diện mạo mới tuyệt vời hơn.

ISA cam kết với bạn:

– Cam kết tiến độ, công việc đạt chuẩn

– Hỗ trợ, giải đáp nhiệt tình khi khách hàng có nhu cầu

– Chế độ bảo hành, bảo trì uy tín

– Đảm bảo cam kết về chất lượng

CÔNG TY TNHH ISA VIỆT NAM

Địa chỉ: Số 44 liền kề 11B, làng Việt Kiều Châu Âu, Mỗ Lao, Hà Nội, Việt Nam

Hotline: 097 353 93 19

Website: https://isavietnam.vn

Facebook: https://www.facebook.com/noithatisa

Ý kiến cá nhân của bạn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *